English version below :)
Þetta er unaðslegur réttur til að bera fram á fallegu vorkvöldi, en hans á helst að njóta í hópi góðra vinkvenna með ísköldu hvítvíni:
1 laukur
2 stilkar sellerí
2 gulrætur
3 hvítlauksrif
5 msk ólífuolía
12 dl gott fiskisoð
300 gr kræklingur
100 gr hörpudiskur
600 gr roð og beinhreinsaður fiskur skorinn í munnbita
(steinbítur, lúða, lax eða skötuselur; má gjarnan vera blanda af tveimur)
400 gr tómatar í dós
2 msk tómatpúrra
500 ml hvítvín
250 ml rjómi (Milda 4%)
1/4 tsk Saffran
2 tsk Karrý
salt og pipar
fersk steinselja
Fínsaxið grænmetið og steikið í 5 mín á lágum hita í olíu (það á ekki að brúnast). Bætið karrí og saffran saman við og steikið áfram á lágum hita í 5 mín.
Bætið nú hvítvíni við, fáið upp suðu, bætið kræklingnum saman við (ekki nota opnar eða brotnar skeljar) og sjóðið í 2 mín.
Bætið við heitu soði, tómötum, púrre og rjóma og malið á lágum hita í 5 mín.
Takið pott af hita, bætið fiski og hörpudisk saman við og látið standa í 8 mín. Smakkið til með salti og svörtum pipar og toppið með ferskri steinselju.
Berið fram með fersku hvítvíni og góðu brauði.
Spring in a bowl
This is a wonderful dish to serve on a beautiful spring evening to a group of good friends, with ice cold white wine:
1 onion
2 stalks celery
2 carrots
3 garlic cloves
5 tablespoons olive oil
1,2 l good fish stock
300g mussels
100g scallops
600g of skin and boneless fish cut to mouth size pieces
(Catfish, halibut, salmon or monkish, may often be a mixture of two)
400 g tomatoes in a can
2 tablespoons tomato puree
500 ml white wine
250 ml cream (Milda 4%)
1 / 4 tspSaffron
2 tsp Curry
salt and pepper
fresh parsley
Finely cut vegetables and cook for 5 minutes in oil on low heat (it should not get brown). Add the curry and saffron and cook together on low heat for 5 minutes more.
Add the white wine and bring to boil, add the mussels and boil for 2
minutes. Do not use open or broken shells.
Add the hot broth, tomatoes, tomato puree and cream and cook on low heat for 5 minutes more.
Remove the pot from the stove, put the fish and scallops in the pot and let it stand 8 minutes. Season with salt and black pepper and top with fresh parsley.
Serve with fresh white wine and good bread.
No comments:
Post a Comment