Monday, January 3, 2011

Bessastaðar ýsa / The Royal haddock

English version below :)

Þessi réttur er ofsalega góður og sparilegur eins og nafnið gefur til kynna og ætti því að passa vel fyrir þá sem kjósa að fá sér fisk yfir hátíðarnar. Það er líka kjörið að bjóða upp á þennan rétt fyrir grænmetisætur í komandi jólaboðum.

200 gr hrísgrjón
600 gr fiskur (ýsa eða þorskur)
2 - 3 matskeiðar majónes
200 ml rjómi
50 - 100 gr parmesanostur (má sleppa)
1 -2 tsk karrý
1 tsk gróft sinnep
1/2 vænn blaðlaukur (skorinn í sneiðar)
1 box sveppir (skornir í sneiðar)
200 gr ostur
salt og svartur pipar


Sjóðið grjón samkvæmt leiðbeiningum og setjið í eldfast mót þegar að þau eru nánast soðin. Skerið fiskinn í bita,  saltið og leggið fiskinn ofan á grjónin.

Sósa: Blandið rjóma, majónes,  parmesanosti , karrý, sinnepi,  svörtum pipar og salti  í skál og hrærið vel saman.

Hellið sósunni yfir fiskinn og grjónin. Að lokum, blandið sveppum og blaðlauk saman og leggið yfir fiskinn. Toppið svo með rifnum osti. Þetta er svo bakað við 180 gráður í u.þ.b. 30 mínútur
Gleðilegt ár kæru vinir :)





 
This dish is very fancy as the name indicates, and should be fit for those who prefer to eat fish over the holidays.

200g rice
600g fish (haddock or cod)
2 to 3 sp of mayonnaise
200 ml cream
50-100 of parmesan cheese (optional)
1-2 tsp curry
1 tsp whole grain mustard
1/2 leek (cut into slices)
200g mushrooms (cut into slices)
200g grinded cheese
salt
black pepper

Cook the rice according to directions and place it in owen-proof plate when its almost cooked. Cut the fish into pieces, salt and lay the fish on top of the rice.

Sauce: Mix the cream, mayonnaise, parmesan, curry, mustard, black pepper and salt in a bowl and stir thoroughly. Pour sauce over fish and rice. Finally, add the mushrooms and leek together and place over the fish. Top with grated cheese. Bake at 180 degrees for about 30 minutes.

Happy new year dear friends





No comments:

Post a Comment