Friday, October 22, 2010

Spaghetti Carbonara

English version below :)

Þetta er þynnku maturinn á mínu heimili

360 – 400 g spaghetti
250 g beikon
150 g rifinn parmesan ostur
4 eggjarauður
1 dl. rjómi
2 pressuð hvítlauksrif
Ólífuolía
Sítrónubörkur af hálfri sítrónu
Salt og pipar
söxuð steinselja, væn lúka

Skerið beikon í smáa bita og steikið upp úr örlítilli ólífuolíu þar til að þeir eru stökkir, bætið við hvítlauk og svörtum pipar og steikið í 1- 2 mín í viðbót.  Setjið eldhúspappír á disk og tæmið pönnuna á diskinn. Með þessu móti sígur pappírinn mestu fituna af beikoninu í sig. 

Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakka en bætið 2 msk af olíu og 2 tsk af salti við vatnið. Það á alltaf að sjóða pasta í miklu vatnið og ekki setja pastað út í fyrr en að vatnið bull síður. 

Sósa: Blandið rjóma, eggjarauðum, berki , ca. 100 g af parmasan osti saman plús salt og pipar. Ef þið eruð óörugg að skilja egg má bara brjóta þau varlega í sigti. Hrærið öllu vel saman

Þegar að pastað er soðið sigtið þá allt vatnið frá og skellið svo pastanu aftur í heitann pottinn. Blandið sósunni vel saman við sjóðheitt pastað og því næst bætið beikoninu saman við. Að lokum stráið ný saxaðri steinselju yfir ásamt parmesan osti og slatta af svörtum pipar.

Þetta er það besta sem mínir menn fá að borða og er frábært er að bera þetta fram með góðu rauðvíni og basil, tómat og mozzarella salati. Ef að um  þynnku tilvilli er að ræða ber ég fram ískaldan bláan Gatorade með pastanu. Ég get lofað að ykkur mun líða mun betur.



English version:

360 – 400 g spaghetti
250 g bacon
150 g ground parmesan cheese
4 egg yolks
100 ml cream
2 pressed garlic cloves
Olive oil
Lemon zest
Salt and freshly ground pepper
Fresh parsley

Cut the bacon into small pieces and fry on a pan until it's crispy, then add the garlic and pepper and fry for another minute. Put the bacon on a paper towel and then on a plate and let the extra oil dip off. Boil the pasta as per the instructions on the package. Just remember to always boil pasta in a lots of water, don’t put it in the pot until the water is boiling and finally add a table spoon of oil and salt in the water.

Sauce: Put cream, egg yolks, lemon zest, 100g of parmesan cheese, salt and pepper in a bowl and mix well together.

When the pasta is al dente, separate all the water from the pasta and put it back in the pot. Mix the sauce well together with the boiling hot pasta and then put the bacon over it. The sauce will cook on the
hot pasta in the hot pot.  Finally, drizzle freshly chopped parsley and the rest of the cheese over it and add a lot of black pepper.

This is my boy’s favorite food and it is fantastic to eat after a good night out. I can guarantee you will feel much better. Nice bottle of red wine, a fresh tomato, basil and mozzarella salad goes extremely well with the dish.



No comments:

Post a Comment